ஏன் வெந்தயம்?
- கர்ப்ப கால நீரிழிவு நோயை தடுக்கும்
- குழந்தை பிறந்த பிறகு, அதிகமாக தாய்ப்பால் சுரக்கும்
- கர்ப்பப்பை நன்றாக சுருங்குவதால் அதிக நேரம் எடுக்காமல் பிரசவம் எளிதில் உடனே நடக்க வாய்ப்பு உள்ளது
- மார்பக வளர்ச்சிக்கும் வெந்தயம் உதவும்
கவனிக்க வேண்டியவை
- வெந்தயத்தை அதிகளவில் சாப்பிடுவதால் சில கர்ப்பிணிகளுக்கு வயிற்றுபோக்கு ஏற்படவும் வாய்ப்புள்ளது.
- சிலருக்கு ஒவ்வாமை ஏற்படலாம்
- பிரசவ நேரம் நெருங்கும் காலத்தில், வெந்தயத்தை அதிகளவில் சாப்பிட்டால் சிறுநீரில் ஒருவித வித்தியாசமான வாசனையும் ஏற்படலாம்.
- வெந்தயம் சாப்பிடுவதில் எந்தவித கெடுதலும் இல்லை. ஆனால், அளவை மீறக்கூடாது. மேற்கண்ட அறிகுறிகள் ஏற்பட்டால், வெந்தயத்தை சாப்பிடுவதை நிறுத்தி விடவும்.
- மறக்காமல் உங்கள் மருத்துவரிடம் நீங்கள் வெந்தயம் சாப்பிடும் செய்தியை தெரிவிப்பது நல்லது
இப்படிப்பட்ட பயன்கள் நிறைந்த வெந்தயத்தை எப்படி குழம்பாக்குவது என்று பின்வருமாறு காணலாம்.
தேவையானவை
- நான்கு டீஸ்பூன் வெந்தயம்
- மூன்று டீஸ்பூன் மல்லி
- நூறு கிராம் சின்ன வெங்காயம்
- ஒரு டீஸ்பூன் சீரகம்
- நான்கு வரமிளகாய்
- புளி - ஒரு எலுமிச்சம்பழ அளவு
- ஒரு கொத்து கறிவேப்பிலை
- பத்து பற்கள் பூண்டு
- அரை கப் துருவிய தேங்காய்
- தாளிக்கும் அளவு நல்லெண்ணெய்
- தாளிப்பதற்காக கடுகு மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு
- தேவையான அளவு உப்பு
செயல்முறை:
- முதல் நாள் இரவிலேயே வெந்தயத்தை ஊற வைக்கவும்.
- மல்லி வரமிளகாய், சீரகம் ஆகிய மூன்றையும் நன்றாக வறுத்து அரைக்கவும்.
- அதே போல, தேங்காயையும் மறக்காமல் தனியாக துருவி அரைத்து வைக்கவும்.
- பூண்டை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
- சின்ன வெங்காயத்தையும் தோலுரித்துவிட்டு இரண்டாக வெட்டி வைக்கவும்
- அடுப்பில் தீயேற்றி வாணலியை வைக்கவும், அதில், தாளிக்கும் அளவு நல்லெண்ணெயை ஊற்றி சூடாக்கவும்
- பிறகு, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கருவேப்பிலை ஆகிய மூன்றையும் இட்டுத் தாளிக்கவும்
- முதல் நாள் இரவில் ஊற வைத்த வெந்தயத்தை வடிக்கட்டவும். பிறகு, வாணலியில் இட்டு வதக்கவும்.
- இக்கலவை வதங்கிய பிறகு, வெட்டி வைத்த பூண்டும் வெங்காயமும் சேர்த்து வதக்கவும்
- முன்பு அரைத்து வைத்த மிளகாய் விழுதினை சேர்த்து வதக்கவும்.
- பிறகு, அரைத்து வைத்த தேங்காயை சேர்த்து வதக்கவும்
- மறக்காமல் புளியைக் கரைத்து ஊற்றிய பிறகு உப்பையும் சேர்த்துக் கலக்கவும்
- பிறகு, குழம்பை லேசான சூட்டில் கொதிக்க வைக்கவும்.
- எண்ணெய் தெளிந்ததும், கொதித்த குழம்பை இறக்கி வைக்கவும்
வெந்தயக் குழம்பு ரெடி!!
சாப்பிட்டு பார்த்து மறக்காமல் உங்கள் கருத்தையும் குழம்பின் புகைப்படத்தையும் ஷேர் செய்யவும்.
N2R NandhakumaR
CHANNEL N2R
No comments:
Post a Comment